Tìm ý cho IELTS Writing Task 2

Tìm ý cho IELTS Writing Task 2
Featured

Tìm ý cho IELTS Writing Task 2

Khóa học là bước thứ 2 trong quá trình viết bài, cũng là bước thường bị nhiều bạn bỏ qua.

Có nên dành thời gian để lập dàn ý bài luận của mình hay không ?

Câu trả lời là: Tất nhiên rồi. 50% điểm của bạn dựa trên khả năng trả lời "trúng" câu hỏi trong đề ,đưa ra các ý kiến liên quan, có các điểm hỗ trợ rõ ràng để mở rộng những ý chính, để thiết lập ý tưởng và  sắp xếp hợp lý, mạch lạc. Vì vậy, dành thời gian lập dàn ý bài luận là yếu tố cần thiết cho bất cứ ai đang có mục tiêu trên band 6.

Theo kinh nghiệm của Mysheo, khi vào thi Writing task 2, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Bởi sau khi đã hoàn thành xong các phần thi listening test, reading test, và writing task 1. Điều này có nghĩa là sự tập trung và năng lượng đã khá thấp.

Hậu quả là, bạn dễ dàng mắc sai lầm khi đọc đề, mất đi sự tập trung trong bài viết và  đưa ra những ý tưởng "rối bời, tùm lum". Đây là lí do tại sao lập dàn ý rất quan trọng. Dàn ý sẽ giúp bạn tập trung và tạo ra một chiến lược hiệu quả. Điều này sẽ làm cho bài viết của bạn dề dàng hơn và giúp bạn viết một bày essay tốt.

Tôi nên dành bao nhiêu thời gian để lập dàn ý?

Một số trang web hiện nay khuyên bạn nên dành tối thiểu 10 phút cho dàn ý. Đây là một lời khuyên tốt nhưng Mysheo thừa biết hầu hết các đều quá lo không kịp giờ nên chẳng bao giờ dảnh đủ 10 phút mà lập dàn ý - nhất là khi đã viết Task 1 lố thời gian.

Vậy nếu 3 phút thì có đủ không? Không! 3 phú thì đủ để lên kế hoạch ý tưởng chính nhưng không đủ để lên kế hoạch các điểm hỗ trợ và tổ chức các idea.

Vậy công thức chung là gì: Dành 5-10 phút cho bước tìm ý và lập dàn ý.

Bạn càng tìm ý nhanh thì bạn càng có thời gian tập trung trau chuốt trong bài viết hơn. Và vì vậy, khóa học tìm ý sau đây chính là kiến thức bạn cần.

Lessons

No Comments

Post a Reply

Teachers

s2Member®