IELTS Speaking cấp tốc ONE KICK – Hướng dẫn Giải bộ đề IELTS mới nhất

IELTS Speaking cấp tốc ONE KICK – Hướng dẫn Giải bộ đề IELTS mới nhất
Featured

IELTS Speaking cấp tốc ONE KICK – Hướng dẫn Giải bộ đề IELTS mới nhất

Bạn cảm thấy thế nào khi đối mặt với IELTS Speaking?

Áp lực?

Lo sợ?

Bế tắc?

Với một khối lượng đề quá rộng và lượng kiến thức vô cùng lớn, thời gian thì chẳng còn nhiều. Làm sao mới có thể nắm vững, làm sao có thể ghi nhớ? Học thuộc sample mẫu? Nhưng lỡ đối mặt với examiner quên hết thì sao?

Đây là những câu hỏi và cũng là tâm trạng của mình khi quyết tâm ôn thi IELTS chỉ trong 3 tuần. Quá mạo hiểm, quá áp lực. 

IMG_5342

Đôi khi mình tự hỏi 8.0 có phải là mục tiêu quá xa vời, nhưng Mysheo là người dám đặt mục tiêu thì phải quyết tâm đạt được.

Trong những phút đường cùng ấy, Mysheo nhớ lại trải nghiệm học tiếng Trung thời sinh viên. Khi được giao về nhà chuẩn bị các bài nói miêu tả giáo viên, bạn thân và một người hàng xóm, vì vốn từ không có nhiều nên mình nghĩ “Tại sao phải tả 3 người này theo 3 lối khác nhau nhỉ? Cô giáo cũng có thể là bạn thân của mình mà cũng là hàng xóm sát vách luôn.” Gom các topic khác nhau lại - đơn giản hóa vấn đề - đó chính là ánh sáng cuối đường hầm của mình. Khi đã gom lại thành các nhóm đề - mỗi nhóm đề một kịch bản, mình có thể dùng chiêu “một đòn chết bảy”, học 1 mà ứng biến được cho cả chục đề. Quá nhẹ nhàng phải không bạn?

10-1-2015 9-41-53 AM

Tin tưởng vào hướng đi đúng đắn này, Mysheo dành nhiều thời gian mày mò thêm. Và bạn biết không, càng tìm hiểu Mysheo càng hứng thú và thấy nó hiệu quả vô cùng.

Việc lái đề từ “cô giáo” sang “bạn thân” và “cô hàng xóm” cũng giống như luyện chưởng, bạn luyện lấy một “tuyệt chiêu” và có thể dùng nó đánh bại nhiều đối thủ. Bruce Lee – Lý Tiểu Long đã có câu nói mà Mysheo luôn ghi tâm khắc cốt: "I fear not the man who has practiced 10000 kicks once, but I fear the man who has practiced one kick 10000 times." (Tôi không sợ người tập 10000 cú đá 1 lần, mà tôi sợ người luyện 1 cú đá 10000 lần.) Việc bạn bỏ tiền ra mua đáp án của 60 đề , ôn 60 bài mẫu ,mỗi bài 1 lần chả khác nào tập 10000 cú đá, mỗi cú chỉ 1 lần. Khi lên võ đài, bạn sẽ cực lúng túng vì tập xong 10000 cú rồi nhưng chẳng luyện được cú nào cho ra hồn. Tương tự, lúc vào phòng thi, bạn sẽ ấp a ấp úng vì chỉ “nhớ mang máng” đã học đề này chứ chẳng nhớ nổi bạn đã học vẹt những gì.

Việc học IELTS thật ra rất giống với luyện võ, và câu nói của Lý Tiểu Long quá thấm thía nên mình quyết định lấy tên “One Kick” là tên của phương pháp do chính Mysheo sáng tạo ra. One Kick – một cú đá - chỉ một cú nhưng sẽ giúp các bạn hạ muôn vàn đối thủ. Đánh nhanh thắng đẹp - bye bye IELTS để đến với chân trời mới.

qc

Vậy so với các phương pháp khác, luyện theo One Kick có lợi ích gì?

 • Leonardo Davinci đã nói: Đơn giản là đỉnh cao của phức tạp. Chỉ đơn giản mới có thể giúp bạn tinh gọn mọi thứ để đạt hiệu quả tối đa.

da_vinci___quote_by_jackrugile

+ Hiệu quả tối đa về từ vựng và ngữ pháp: Nay bạn có thể chăm chút cho bài nói của mình để tìm ra những từ đắt giá, chắc chắn ăn điểm để miêu tả cô giáo. Ví dụ, để miêu tả cô giáo Thảo hay Thảo – bạn thân tôi, hay Thảo – cô hàng xóm thì họ đều có “a triangular face that is accentuated when she wears certain types of clothes” => “accentuated” là “uncommon vocabulary” sẽ ghi điểm cho bạn.

+ Hiệu quả tối đa về phản xạ: Tưởng tượng xem, khi bạn chuẩn bị quá nhiều nội dung cho quá nhiều đề, khi nghe câu hỏi của examiner bạn phải mất nhiều thời gian để lục lại xem đề này là nội dung nào nhỉ? Phản xạ chậm khiến bạn lúng túng, lo lắng và lắp bắp. Nhưng nếu chỉ cần một nội dung, một khung sườn và bạn áp dụng được cho rất nhiều đề thì thế nào? Không cần mình phải nói đâu nhỉ. Bạn có thể trả lời tự nhiên như hơi thở ấy chứ.

+ Hiệu quả tối đa về phát âm: Thử nghĩ xem, nếu bạn nói mỗi đề một lối, bạn sẽ phải phát âm những từ hoàn toàn khác nhau, và khi có quá nhiều đề, bạn không thể chăm chút được cách phát âm của từng từ, nhất là những từ khó. Tuy nhiên, với ví dụ “cô giáo Thảo” trên, bạn sẽ có cơ hội nói đi nói lại tới trơn tru những từ khó phát âm với người Việt như “accentuate” hay “clothes.”

+ Hiệu quả tối đa cho sự tự tin: Khi được hỏi về cách sử dụng bộ đề IELTS Speaking, các sĩ tử đa số nói rằng họ tự viết ra hoặc kiếm bài trên mạng rồi học thuộc, lúc học xong thì rất thuộc nhưng khi vào phòng thi đối diện với examiner thì “hồn bay phách lạc”, không còn nhớ được chữ nào trong đầu nữa. Nhưng với phương pháp của Mysheo, vì bạn đã luyện đi luyện lại một kịch bản triangular face – accentuated – certain types of clothes, nó biến thành rãnh trong não của bạn rồi, có ngủ mơ cũng nói được chứ đừng nói là đang mở mắt trong phòng thi.

5246764_orig

Bạn có thể tin vào phương pháp này không?

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra một phương pháp nào hiệu quả hơn, mình khuyên bạn nên tin là Có, và mình khẳng định điều này bằng cả kinh nghiệm chủ quan và thông tin khách quan.

 • Kinh nghiệm chủ quan: Chính Mysheo là người làm chuột bạch cho phương pháp của mình. Câu tả “cô giáo Thảo” phía trên chính là câu mình đã dùng trong phòng thi khi vào đề “Describe a friend you haven’t seen for a long time”. Cả bài nói của mình, có lẽ “accentuated” là từ đắt giá nhất, còn lại mình đều dùng từ rất bình thường, chỉ là diễn đạt tự nhiên, trơn tru. Kết quả: 8.0 Speaking. Từ đó đến nay, Mysheo đã mở nhiều khóa học online và offline dạy phương pháp này cho hơn 200 người và rất nhiều bạn đạt 6.5-7.0 Speaking, cao hơn hẳn 3 kỹ năng còn lại. Đồng thời, trong tháng 8/2015 và tháng 7/2016, Mysheo đã tổ chức 4 buổi event giới thiệu phương pháp này cho gần 600 bạn trẻ ở Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cả các anh chị đã đi làm, ít thời gian học đều công nhận “One kick” là phương pháp hiệu quả, đặc biệt dành cho đối tượng cần ôn cấp tốc, ôn trong thời điểm 2-3 tháng trước khi thi.
 • Thông tin khách quan: Trong quá trình lướt web của Simon – thầy giáo IELTS nổi tiếng toàn thế giới, mình tình cờ đọc được bài viết này. Mừng vui khôn xiết vì hóa ra một người đáng kính như Simon cũng khuyên học sinh nên gom đề theo các topic để dễ học.

1

Và gần đây hơn là một bài post với lời khuyên tương tự. Từ “adapt” mà Simon viết chính là chỉ việc “lái đề” mà Mysheo vừa trình bày ở trên.

2

Phương pháp One Kick cũng được ủng hộ từ anh Ngọc Bách - một giáo viên IELTS rất nổi tiếng và đáng tin cậy ở Việt Nam.
nb-comment

Đọc đến đây, hẳn không còn nghi ngờ gì nữa về hiệu quả của phương pháp One Kick.

Vậy bạn có nên thử trải nghiệm phương pháp One Kick của Mysheo ngay hay không?

 • Không, nếu bạn định 2 - 3 năm nữa mới thi. Thời gian này bạn nên tập trung luyện phát âm và ngữ điệu, chưa cần phải lao vào luyện IELTS.
 • Có, nếu như bạn định thi IELTS trong vòng 1 năm đổ lại và khóa học đặc biệt hiệu quả với các bạn sắp thi trong 6 tháng tới. Tại sao lại hiệu quả?

Để đảm bảo tất cả học viên đạt được target 6 - 7 Speaking trong thời gian ngắn nhất, Mysheo sẽ theo sát từng tuần và áp dụng "kỷ luật thép" với học viên. Chương trình học như sau:

 • 16 buổi Học trực tiếp: Mysheo hướng dẫn chiến lược cụ thể để đánh bại tất cả câu trả lời cho cả 3 Part của bài thi. Nếu có bất cứ câu hỏi nào khó nhằn, bạn có thể "kiến nghị" để Mysheo đưa ra câu trả lời mẫu cực "simple" cho bạn. Thời gian học sẽ vào cuối tuần Thứ 7 hoặc Chủ nhật nên kể cả học sinh hay người đi làm đều có thể tham gia.

screenshot_24

 • Chữa bài ghi âm: 30 bài Part 2, và 4 topic Part 1/Part 3 hàng tuần. Các bản ghi âm sẽ được nhận xét tỉ mỉ lỗi sai ngữ pháp, phát âm xuyên suốt quá trình học.  Quan trong nhất là bạn có thể nghe lại những lỗi sai của mình và biết cách khắc phục sau từng bài. Đảm bảo bạn sẽ năm chắc Part 2 trong lòng bàn tay và dễ dàng ứng biến với Part 1+3.
 • Học lý thuyết: Qua các video Hướng dẫn cụ thể về cách nói cho 50 topic kèm các bài tập giúp kiểm tra từ vựng, ngữ pháp, phát triển kỹ năng brainstorm được thiết kế dưới dạng game vừa học vừa chơi gia tăng hứng thú cho học viên.
 • 10 ngày trước ngày thi: Test Speaking trực tiếp với chính Bộ đề Speaking mới nhất và sát nhất thời điểm đăng ký dự thi của bạn. Mục đích: Tăng phản xạ nói và làm quen với không khí phòng thi.
 • Update bộ đề và cách gom đề: Trong vòng 1 năm sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được update về đề thi và các câu trả lời mẫu dưới dạng video.

One Kick - Your Shortcut to IELTS

* Hc phí: 3.000.000 VND/khóa.

* Khuyến mãi đặc biệt:

1. Nộp học phí trước 10/10: 2.500.000 VND/người
2. Nộp học phí trước 10/10 và có giấy đăng ký thi IETLS trong tháng 10,11: 2.200.000 VND/người

CÁCH THỨC CHUYỂN KHOẢN HỌC PHÍ


Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng Vietcom bank của Mysheo:

Tài khoản Vietcombank: 001100 404 6273 (Sở giao dịch (viết tắt là VCB SGD) - Hà Nội ) - Chủ tài khoản: Lê Mai Hương

Và ghi rõ:

 1. Họ tên: XXX

 2. Email: YYY@gmail.com (Chú ý: Phải ghi đúng email đã đăng ký tài khoản)

 3. Số điện thoại: 091234XYZ

Sau khi nhận được học phí, Mysheo sẽ gửi Email xác nhận đến bạn trong vòng 24h kể từ khi nhận thông báo.

Và bạn sẽ là Kicker tiếp theo?

kick (2)

Đọc thêm Review về giảng viên và phương pháp: bit.ly/reviewmysheo

Lessons

 1. Phương pháp phía trên chỉ mới hé lộ 20% của One Kick. Sử dụng từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu thế nào? Tất cả sẽ được giải thích rõ ràng trong bài học đầu tiên này.

Comments ( 60 )

 • Nguyen Ngoc Cuong

  Chị cơi, chị có thể nói rõ dùm Em phương pháp dạy của khóa speaking này không vậy Chị?

 • Giang Lê

  Chị ơi khi nào thì khóa học bắt đầu ạ, 24/10 này e thi rồi mà lo speaking quá, k biết kịp ko nữa ạ? 🙁

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Em ơi, rất tiếc là không kịp để hướng dẫn Speaking cho em. Chúc em thi tốt 🙂

 • Profile photo of sususpy

  khóa học sẽ kéo dài trong bao lâu ạ? Trong khóa, mình sẽ cùng nhau giải quyết hết các topic speaking của bộ đề tháng 9 với 12 ạ?

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Khóa học sẽ kéo dài 2 tháng em ah. Đúng rồi, mình sẽ giải quyết trọn bộ đề luôn.

 • Profile photo of tim961

  chi oi, em khong thanh toan qua the duoc ho chi.

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Em check lại thông tin chuyển khoản của chị nhé. Các bạn khóa 1 đều chuyển khoản dễ dàng, không có vấn đề gì.

 • Profile photo of BaoTranVo

  Chị ơi cho em hỏi là 1 khóa như vậy mình học trong bao lâu ạ? Khi nào bắt đầu học? Và học online trực tiếp với chị hay học qua video a? em có đọc bài giới thiệu nhưng chưa hiểu rõ lắm. Dạ em cám ơn chị ạ

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Hi em, khóa mình sẽ học trong 2 tháng. Tuần sau chị sẽ nhận đăng ký lớp mới. Học qua cả video và trực tiếp với chị em nhé. Cảm ơn em.
   Nếu em muốn đăng ký khóa học, mời em đăng ký giữ chỗ ở link sau: bit.ly/1kick2

 • Profile photo of khoatran

  chi Huong oi! bay gio em co the dang ky khoa hoc online speaking-one kick nay duoc khong ah?

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Hi em, khóa mới sẽ nhận đăng ký mới vào tuần sau em nhé. Em có thể đăng ký giữ chỗ ở link sau: bit.ly/1kick2. Cảm ơn em đã quan tâm tới khóa học.

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Đúng rồi. Học online qua xem video và lên lớp để chị kiểm tra và uốn nắn 🙂

 • Profile photo of Ngo Phuong

  Chị ơi tháng 4 sang năm em mới thi nhưng giờ em học mình giải bộ đề gần đây, vậy sang tháng 4 nó thay đổi thì làm thế nào ạ?
  Em nên học ngay khóa này hay đợi những khóa sau ạ?

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Sau khi học xong em có 3 tháng nữa để luyện tập qua các buổi Q&A. Trong các buổi đó, em sẽ được luyện đề với những đề mới nhất. Nếu học theo phương pháp của chị thì đề mới cũng sẽ lái về đề cũ thôi, nên em có thể yên tâm nhé 🙂

 • Kan

  Chị ơi, 2 tháng nửa e thi r , bây giờ học có kịp k ạ. Mục tiêu của e là 6.0 . Và cách học là online ạ.

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Em rất nên học em ah. Với mục tiêu như vậy, chị đảm bảo em chăm chỉ là sẽ đạt. Em có thể đọc các review về khóa học hiện nay ở link này bit.ly/mysheorv

 • Caiyuwei

  Chị ơi, chị vui lòng cho em hỏi khóa này có học online không chị?

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Khóa này chính là học online em ah. Chị đang ở Mỹ mà 🙂 . Mạng ở đây rất mạnh 🙂 .

 • Minh Duc

  Chị ơi cho em hỏi tiếng anh của em chỉ đủ giao tiếp sơ sơ, và mục tiêu của em trong 4 tháng nữa là 5.5 ielts, vậy em có thể học phương pháp này không, em thấy em yếu tiếng anh lắm 🙁 !

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Tất nhiên em có thể học phương pháp này. Nhưng chị khuyên em nên tự học 2 tháng nữa rồi hãy tham gia khóa học và đặt mục tiêu 6.0 luôn. Vì với 6.0 em có thể xin du học ở nhiều trường chứ 5.5 thì rất khó để làm điều gì đấy em ah.

 • VŨ NGỌC MINH

  Tháng 11 có lớp không thế Mysheo ơi.

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Mình đã trả lời bạn trên Facebook page. Cảm ơn bạn đã tham gia khóa học nhé 🙂

 • Liz21

  Chị ơi tháng 12 e thi liệu có kịp không ạ?

 • Vo Thanh Duc

  Minh muon hoc khoa hoc 1kick nay minh mong mysheo tu van them trinh do level nao thi hoc duoc ah. Minh du dinh tu 4 den 6 thang nua se di thi, hien tai dang tu hoc la chinh, nhung sang thang 12 se den nha co chuyen luyen ielts de bat dau. Muc tieu tu 5 den 6 thoi ah. Mong Mysheo feedback som ah. Tks and best regards, Duc

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Khóa học phù hợp với các bạn đạt target từ 5 đến 7. Level nào bạn cũng có thể học được, vì mình sẽ cung cấp tất cả từ vựng, kiến thức, kỹ năng. Vấn đề là bạn có dành thời gian luyện tập hay không thôi. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học.
   Huong Mysheo

 • Long Nguyễn Tấn

  Chào chị Hương MySheo. Em là Long và em đang học lớp 8. Trình độ Tiếng Anh của em hiện nay là B1 và em đang có dự định học IELTS. Tuy nhiên không biết chị có thể tư vấn cho em được không ạ. Thanks chị! 🙂

 • Profile photo of Tú Đặng

  khi nào thì có khóa ielts speaking one kick mới ạ, hai đợt trước e đều bỏ lỡ nên muốn đăng ký ạ

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Chị chưa có kế hoạch ra khóa Speaking mới. Có lẽ phải sau Tết em ah. Hy vọng vẫn kịp cho em ôn thi.

 • Profile photo of Minh Ngoc

  Mình đang học 30 bài Writing Onekick thấy rất hữu ích, giữa tháng 1 mình thi rồi Mysheo có lớp cấp tốc Speaking One kick 1 tháng cho cá nhân không?

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Chào Ngọc. Cảm ơn bạn đã ủng hộ khóa Writing ONe Kick. Lớp Speaking thì mình chưa có dự định mở vì đang tập trung dạy khóa Writing. Chúc bạn ôn thi tốt và đạt điểm cao!

 • Mai hiền

  Chị ơi, c có mở lớp trong tháng này không chị..nếu học thì bao giờ bắt đầu ạ chị. C cho em thêm một số thông tin với ạ. Em dự định tháng 5 thi c ạ.

 • Thuỳ Linh

  Chào chị,
  Em dự định thi trong thời gian 2 tháng tới, vậy chị cho em hỏi khoá học gần đây nhất bao giờ khai giảng và có nhận thêm học viên không chị?
  Cảm ơn chị!

 • Linh

  Hi Huong, minh plan thi vao dau T5, ban co lop speaking T3 khong?

  Thanks, Linh

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Lớp Speaking sắp tới của mình bắt đầu học từ ngày 4/4, không biết có kịp với lịch của bạn không?

   • Linh Nguyen

    Ok, lich hoc du kien the nao Huong oi. 1 lop bao nhieu ban? bao nhieu buoi moi tuan. Thanks

 • Thuỳ Dương Nguyễn

  Chị ơi em có gửi mail đó ạ, chị check giúp em chị nhé ^^

 • Hạnh Phúc

  chị ơi, em ở tp HCM thì có học được không ạ ?

 • Linh

  Chị ơi, hình như chị có link kiểm tra speaking đầu vào để xem mình có phù hợp với khóa học này đúng ko chị? Chị ho em xin đường link ấy với ạ. Em cám ơn chị nhiều.

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Đây là link em nhé: mysheo.com/test-kiem-tra-dau-vao-khoa-speaking-one-kick/

 • Nguyễn Quyết Thắng

  Chào chị !
  Em dự định thi IELTS vào tháng 7 này. Target của em là 7.0 speaking. Em đang chủ động tự học ở nhà nhưng cảm thấy không hiệu quả vì chưa tìm được phương pháp học speaking. Chị cho em hỏi là nếu chăm chỉ học theo phương pháp này thì trong vòng 4 tháng liệu em có thể tăng từ 4.5 lên đến 7.0 speaking không ạ ? Em đang rát không tự tin vào bản thân.
  Em cảm ơn ạ !

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Để từ 4.5 lên 7.0 là cả một khoảng lớn em ah. Chị nghĩ trong 4 tháng thì em có thể cố lên 6.5 được. Còn 7 chấm thì chị không chắc. Em nên lùi lại thời gian thi để có thêm thời gian chuẩn bị.

   • Nguyễn Quyết Thắng

    Vậy bây giờ em có tham gia lớp speaking vào 4/4 sắp tới của chị luôn hay là tiếp tục ôn một thời gian để lên trình độ ạ rồi học ạ? Nói thật vì cách tự học speaking ở nhà của em không hiệu quả lắm. Mong chị tư vấn giúp.
    Em cảm ơn ạ!

 • Trang

  chị ơi e muốn cuối tháng 1 sang năm thì kb bao h học để kịp ạ

 • Kha

  Chào chị Hương !
  Em đã thi Ielts ngày 15/12 vừa qua, mục tiêu là 6.5 mà em cảm thấy phần thi nó không tốt lắm nên phải lo ôn thi lại để tháng 14/1 thi. Do ở xa nên em muốn học trực tuyến, vậy có thể được không chị ?

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Oh chị có dạy trực tuyến đấy. Nếu em chưa thi thì nhắn tin cho chị vào Facebook bằng link này m.me/huongmysheo để chị gửi em thông tin cụ thể hơn nhé.

 • Profile photo of Danghuyen

  chị ơi mindmap là ở đâu thế ạ? sao e không thấy

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Mindmap nằm trong nội dung video khóa học em nhé. Chị không công khai public nội dung này.

  • Profile photo of Huong Mysheo

   hi em. Tuần sau chị có lớp mới đấy. Cũng đang có ưu đãi đầu năm, em có thể nhắn tin vào Facebook bằng link này m.me/huongmysheo để chị gửi em thông tin cụ thể hơn nhé.

 • Phuong Nam

  dear Ms,
  Có khóa học mới nào dc tổ chức trong tháng này hoặc tháng sau không. Mình dự định sẽ thi trong T2/2017

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Rất xin lỗi bạn vì vừa rồi là dịp Tết nên Mysheo cũng không mở lớp. Tháng 2 này mới có khóa mới, e là không kịp cho bạn thi rồi. Chúc bạn thi tốt và đạt kết quả cao!

 • Hoang Nam

  Chào bạn.
  Bạn cho mình hỏi khi nào có lớp mới writing và speaking one kick. Mình chưa học ielts bao giờ, có thể theo lớp của bạn được ko?
  Thanks.

  • Profile photo of Huong Mysheo

   Tháng 2 này mình có lớp Writing và Speaking One Kick mới đấy bạn ah. Để học được lớp này bạn chỉ cần ở tầm band 3-4.0 là có thể theo được. Bạn nhắn tin cho mình vào Facebook bằng link này để mình tư vấn thêm cho nhé m.me/huongmysheo

Post a Reply

s2Member®